TỔNG HỢP DANH SÁCH CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

CÔNG TY DU LỊCH TÂY NINH VIỆT

122 Nguyễn Trãi, Kp.7, P.3, Tp.Tây Ninh
Tel : (0276) 3631 999
Fanpage: facebook.com/tayninhviet.vn/
Website: www.tayninhviet.vn

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên khi hết hạn có thể gia hạn thêm 30 ngày nữa với phí 60 USD.

2. Singapore: Một trong những điểm yêu thích nhất ở Đông Nam Á. Singapore có thời gian tạm trú 30 ngày. Thủ tục sân bay đòi hỏi bạn phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Cambodia : Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Nếu gần biên giới các bạn có người bảo lãnh thì chỉ cần chứng minh thư là vào thôi. Tuy nhiên hạn chế vào bằng cách này. Nên làm passport đi ra vào cho sướng.

5. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

9.Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.

12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, khi nhập cảnh hải quan sẽ yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

15. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

16. Cộng hòa Dominica (vùng biển Caribe): Thời gian lưu trú 30 ngày.
17. Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.

18. Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ): Thời gian lưu trú 30 ngày.

💚 CÁC NƯỚC MIỄN VISA CÓ ĐIỀU KIỆN HOẶC VISA ON ARRIVAL

1. Cộng hòa Maldives (là quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):
Không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần trình vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.
Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây lao động bất hợp pháp.

2. Đông Timor:
Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.
Lưu ý là bạn phải trình vé máy bay khứ hồi và 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh (được lấy lại sau đó).

3. Nepal:
Là quốc gia Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

4. Ấn Độ:
Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.
Nếu bạn muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn có thể liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam.
Phụ nữ đi du lịch Ấn Độ thì nên cẩn thận. Ăn mặc kín kẽ và nhất là không nên đi một mình vào buổi tối.

5. Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

6. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

7. Iran: cấp visa tại cửa khẩu có thời hạn lưu trú không quá 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

8. Burundi: Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

9. Cape Verde: cấp hộ chiếu tại sân bay.

10. Liên bang Comoros là quốc đảo ở Châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch

11. Djibouti, tiếng Việt gọi là cộng hòa Gi bu ti, ở đông châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch.

12. Guinea-Bissau: Thời gian lứu trú 90 ngày.

13. Nhật Bản: Từ tháng 11/2016, du khách Việt Nam khi tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm).
Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

14. Kenya: Thời hạn 3 tháng

15. Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju

16. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày

17. Mali

18. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày

19. Mauritania

20. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày

21. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày

22. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần

23. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

24. Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho người có viza vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.

25. Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.

26. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

27. Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực theo cách thông thường với thời gian lưu trú là 30 ngày.
Tuy nhiên bạn cần xin visa online, cách làm rất dễ dàng. Sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

28. Tanzania

29. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày

30. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày

31. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

32. Tuvalu ( là đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc):Thời gian lưu trú 1 tháng.

 CÁC QUỐC GIA VÀ VÙNG LÃNH THỔ CẤP VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG THU LỆ PHÍ

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn không thu thu phí.

🤗Trên là các thông tin nhanh, để đi du lịch tới các quốc gia đó cần tham khảo kỹ hơn các thông tin liên quan trong thời điểm hiện tại bạn muốn đi. Chúc các bạn có những chuyến du lịch thật thú vị.