Khám phá trải nghiệm ở phố cổ Malacca của Malaysia

Thành phố Malacca lịch sử nổi tiếng với nhiều kiến trúc thuộc địa xinh đẹp, là điểm đến hấp dẫn du khách ở Malaysia mà chúng ta sẽ được khám phá trong bài viết dưới đây.
Malacca đã được Unesco công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2008. Trải nghiệm đi bộ khám phá khu phố cổ với lịch sử huy hoàng từng là cảng quan trọng nhất của khu vực Đông Nam Á trước kia.


Quảng trường Hà Lan và nhà thờ chúa Giê-su: Bên ngoài hai di tích này có kiến trúc màu hồng độc đáo. Đây là kiến trúc độc đáo nhất và cũng như là biểu tượng của Malacca. Du khách thường thích đi dạo quanh và chụp ảnh ở khu vực này  hay trải nghiệm xe đạp đầy màu sắc ở đây. Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua trong thành phố.


Nhà thờ thánh Pauls nằm ở đồi Bukil St.Paul với khung cảnh nên thơ. Nhà thờ này hấp dẫn cùng câu chuyện lịch sử của riêng mình. Thời điểm đẹp nhất là thăm vào buổi sáng sớm, để tránh đông đúc và thời tiết mát mẻ hơn.


Pháo đài Porta de Santiago niên đại thế kỷ 18, do người Bồ Đào Nha xây dựng, nằm dưới đối Bukit St.Paul. Ở đây, bạn có thể tham quan di tích pháo đài Bồ Đào Nha.Phố đi bộ Jonker được coi là khu phố văn hoá của Malacca có không gian phố khá yên tĩnh và những ngôi nhà kiến trúc cổ. Nhiều nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng lưu niệm mở trên phố. Đi bộ xung quanh con phố này, nơi có nhiều khách du lịch. Vào cuối tuần, chợ đêm mở ở đây. Bên cạnh  những người bán hàng rong bán nhiều món đồ lưu niệm, có nhiều quầy thực phẩm bán nhiều món ăn địa phương.

Nguồn: Tổng Hợp.