HƯỚNG DẪN ĐI MÁY BAY LẦN ĐẦU

  1. Rất nhiều khách đặt vé máy bay cứ hỏi nhận vé như thế nào, hoặc yêu cầu phải có vé cứng. Giải đáp: Bây giờ vé máy bay là vé điện tử, toàn bộ thông tin được lưu trên hệ thống, nên QK chỉ mang CMND + đọc mã số đặt chỗ cho nhân viên làm thủ tục ở sân bay là được.
  2. Các loại giấy tờ phù hợp thông hành:

CMND (rõ hình, chữ còn hạn sử dụng không quá 15 năm, Passport, Bằng lái xe, thẻ nhà báo, thẻ quân đội, thẻ đảng viên. Trường hợp không có 1 trong những loại trên có thể làm giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi mình đang cư chú cấp, có dán ảnh 4×6 đóng dấu giáp lai, có gía trị trong 30 ngày từ ngày ký).

  1. QK lưu ý vần đề hành lý đối với các hãng, cụ thể:

– Vietnam Airlines: mặc định 7kg xách tay + 20kg kí gửi.

– Jetstar Pacific và VietJet Air: mặc định 7kg xách tay, nếu QK muốn mang hành lý kí gửi phải mua với giá niêm yết của hãng

Để mua được giá niêm yết trên cần đảm bảo thực hiện trước 4 tiếng so với giờ khởi hành.

  1. Đến đúng quầy làm thủ tục chuyến bay của hãng QK đặt vé, lúc này nhân viên kiểm tra và cấp thẻ lên tàu bay. Trên thẻ có ghi rõ cửa ra máy bay + ghế ngồi

Khi làm thủ tục thấy có sự bất thường nào, nhân viên yêu cầu đóng thêm tiền hay làm khó thì QK gọi ngay về cho đại lý để được hỗ trợ. Tuyệt đối không đóng thêm 1 khoản nào ngoài cước phát sinh dư hành lý…

  1. QK qua của an ninh soi chiếu và vào phòng chờ ngồi đợi lên tàu bay.

Các lọ chất lỏng quá 100ml, dao kéo, vật sắc nhọn, gây cháy nổ…. nghiêm cấm mang lên máy bay, ngoài ra QK tuyệt đối không được nói đến những từ nhạy cảm như có bom, mìn khi ở nhà ga, trên tàu bay…. vì nó liên quan đến “uy hiếp an toàn hàng không”

  1. Quầy thủ tục sẽ đóng trước 40 phút so với giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc nội, 50 phút với chuyến bay quốc tế. Để đảm bảo, QK nên có mặt ở sân bay trước 90-120 phút (Nội địa) , 150 – 180 phút (Quốc tế) để làm thủ tục lên tàu bay.

Trong trường hợp quý khách ra muộn, đóng thêm 440,000 đ đối với Vietjet và Jetstar để đi chuyến sau, Vietnam Airlines – 600,000 đ  + chênh lệch (nếu có) nhưng hạng vé siêu tết kiệm của Vietnam Airlines thì đến trễ coi như hủy vé không thể đổi.

Đó là những lưu ý cơ bản khi đi máy bay. Niềm hài lòng của quý khách chính là sự thành công của chúng tôi! Chúc Quý khách hành trình như ý.

Fields marked with an * are required